Tổng hợp những kinh nghiệm sửa nhà chung cư vô cùng hữu ích

Tổng hợp những kinh nghiệm sửa nhà chung cư vô cùng hữu ích

Ngày nay việc ở nhà chung cư đang là một “xu thế” bởi vì nó mang lại nhiều tiện ích cùng với đó là cuộc sống đầy đủ. Những căn chung cư cao cấp đáng mơ ước thì luôn luôn có thiết kế độc đáo và những phong cách nội thất ấn tượng. Tuy nhiên thực tế cho thấy để có được “tổ ấm” như ý muốn thì thao tác cải tạo và sửa chữa chung cư là điều tất yếu. Việc phá dỡ tường lúc tiến hành cải tạo chung cư là không cần thiết vì nó mất nhiều thời gian và còn tốn công sức, chi phí. Nếu như bạn đang có ý định “tân trang” lại nhà chung cư thì hãy tham khảo những kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư đầy hữu ích dưới đây.

Cần hoàn thành đủ các thủ tục hành chính

Hầu hết mọi người thường hay lo lắng không biết bắt đầu từ đâu khi có nhu cầu về sửa chữa nhà ở chung cư tại Hà Nội. Thủ tục xin giấy phép sửa chữa, chọn đơn vị thi công ở đâu, sửa chữa không nào cho phù hợp. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi còn vướng mắc của các các bạn trong bài viết dưới đây.

Muốn sữa sang, cải tạo lại căn nhà chung cư cũ kỹ và lỗi thời. Trước hết bạn cần tìm hiểu quy định sửa chữa nhà chung cư. Sau đó bạn cần hoàn tất thủ tục xin cấp phép vơi Ban Quản lý tòa nhà. Để tránh những vi phạm trong quá trình sửa chữa. Bạn sẽ gặp rắc rối lớn nếu điều này xảy ra gây hao tốn thời gian và thiệt hại về tài chính.

Khảo sát thực tế trước khi sửa nhà chung cư

Đây là công việc đặc biệt quan trọng với chủ nhà. Bởi nếu bạn đã có kinh nghiệm thì mọi việc trong quá trình sửa chữa nhà sẽ thuận lợi. Hãy nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng. Và tham khảo ý kiến của anh em, bạn bè, người quen. Đã có kinh nghiệm về việc sửa chữa này. Hiện nay thời đại 4.0 phát triển về công nghệ. Các kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế cũng được đưa lên các trang mạng xã hội rất nhiều. Các trang thông này này cũng giúp ích cho bạn lắm đó. Hãy nghiên cứu và lựa chọn cho mình một phương án tối ưu nhất với tình trạng ngôi nhà của bạn.

Khảo sát thực tế trước khi sửa nhà chung cư
Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sửa nhà

Lên danh sách những hạng mục cần thực hiện

Sửa chữa nhà chung cư sẽ có nhiều khó khăn hơn. So với sữa chữa nhà mặt đất bởi nhà chung cư thường cao tầng. Và ảnh hưởng nhiều tới không gian chung của cả tầng. Vì vậy việc lên kế hoạch sửa chữa cải tao lại cần phải kỹ lưỡng hơn.

Kế hoạch sửa chữa chung cư cần lên chi tiết các hạng mục sau. Vị trí định cải tạo ở đâu, diện tích sửa chữa cần nới rộng hay thu hẹp lại. Dự toán chi phí bao gồm tất cả các đầu việc. Chi phí nguyên vật liệu, thuê đơn vị sửa chữa, thời gian thi công. Các chi phí phát sinh khác trong quá trình thực hiện.

Tìm đơn vị thi công giàu kinh nghiệm

Tốt nhất là bạn nên tìm các đơn vị sửa chữa nhà chung cư gần khu vực bạn sinh sống. Để tạo độ tin tưởng hơn. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của các nhà đã từng sửa của đơn vị mình định thuê sửa nhà. Các yêu cầu bắt buộc đối với đơn vị sữa chữa nhà. Đó là phải có báo giá chi tiết từng hạng mục cải tạo và thời gian dự kiến thi công.

Tìm đơn vị thi công giàu kinh nghiệm
Chọn đơn vị thi công uy tín sẽ đảm bảo chất lượng

Song song đó, bạn có thể trao đổi chi tiết hơn về ý tưởng hay phong cách bạn dự định cải tạo lại để hai bên cùng thống nhất trên bản vẽ thiết kế. Điều quan trọng khi tiến hành sửa chữa là bạn phải ký hợp đồng với đơn vị sửa chữa để tránh những thiệt hại đáng tiếc trong quá trình thực hiện về những bồi thường, vi phạm….

Giữ lại các món đồ nội thất cũ khi sửa nhà chung cư

Những món đồ nội thất sau một thời gian sử dụng chắc chắn không còn được như “thuở ban đầu”. Ngoài tình trạng xuống cấp, nhiều gia chủ còn muốn thay thế bởi nó lỗi mốt. Tuy nhiên, một kinh nghiệm sửa nhà chung cư hay được các chuyên gia chia sẻ chính là hãy giữ lại những thứ có thể. Chỉ nên đầu tư những món đồ thật sự cần cho bản thiết kế mới. Những thứ vẫn có thể sử dụng, hợp với phong cách đang hướng tới thì nên giữ lại.

Chú ý tới màu sơn và giấy dán tường

Trong quá trình sửa chữa nhà chung cư, để không gian sống thêm phần rộng rãi thì bạn nên chú ý tới màu sơn. Ưu tiên màu sáng, đồng bộ với những món đồ nội thất khác. Đối với phòng ngủ chung cư, mẹo hay không thể bỏ qua khi sửa chữa là sử dụng giấy dán tường. Với cách đơn giản này, không gian thêm phần ấn tượng, ấm cúng. Hơn nữa, gia chủ còn tiết kiệm được chi phí cũng như tăng tuổi thọ cho mảng tường. Muốn dán toàn bộ phòng nên chọn loại hoa văn đơn giản, tone màu trung tính. Nếu chỉ muốn dán một mảng tường thì nên chọn loại hoa văn ấn tượng, tone màu ấm.

Chú ý tới màu sơn và giấy dán tường
Cần lựa chọn màu sơn nhà phù hợp

Liên tục giám sát thi công trong quá trình sửa chung cư

Trong quá trình sửa chữa bạn nên dành thời gian để giá sát thường xuyên. Để đảm bảo về mặt tiến độ cũng như chất lượng. Trong quá trình cần cải tạo nhà nếu chưa vừa lòng hoặc phát hiện sai sót. Bạn có thể báo chủ đơn vị yêu cầu khắc phục ngay được.

Thiết kế gộp phòng khi sửa nhà chung cư

Điểm chung của đa phần các căn hộ chung cư chính là diện tích nhỏ hẹp. Khi sửa chữa, muốn tối ưu không gian thì bạn nên thiết kế gộp chung phòng bếp và phòng khách. Đây là thiết kế điển hình của loại hình nhà ở này. Với thiết kế gộp, muốn đảm bảo sự tiện ích, tính thẩm mỹ cần đặc biệt quan tâm tới việc bố trí và sắp xếp đồ đạc. Sự tách biệt trong các món đồ nội thất cũng như “ranh giới” riêng là mấu chốt để có được không gian độc đáo. “Tuy 2 mà 1, tuy 1 mà 2”, nếu làm tốt điều này thì căn hộ của bạn sẽ vô cùng ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *