Tiến hành triệt phá đường dây mua bán số lô, số đề ở Ninh Bình

Tổ chức đánh bạc

Ngày 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành bắt giữ 11 đối tượng. Tại hiện trường thu giữ hơn 145 triệu đồng, khoảng 25 điện thoại di động. Và nhiều giấy tờ, tang vật liên quan đến hoạt động mua bán số lô, số đề. Ngày 28/10, Công an tỉnh Ninh Bình, lực lượng Cảnh sát hình sự đã thông tin cho biết. Họ vừa tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề. Đường dây này có sử dụng công nghệ cao.

Căn cứ tài liệu trinh sát đã thu thập được trước đó. Vào khoảng tối ngày 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá và bắt giữ 11 đối tượng. Bạn đọc hãy cùng joericco tìm hiểu về thông tin cụ thể của vụ án này nhé.

Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành triệt phá đường dây mua bán số lô, đề

Đối tượng
Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành triệt phá đường dây mua bán số lô, đề

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện. Trên địa bàn huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có một nhóm đối tượng tổ chức đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao với hình thức mua bán số lô, số đề. Sau đó dùng tài khoản Zalo, Facebook để nhắn tin mua bán số lô, số đề với quy mô lớn. Số tiền sử dụng để đánh bạc mỗi ngày lên đến hàng tỷ đồng.

Quá trình điều tra xác minh, lực lượng Công an đã xác định Phan Quang Đông, SN 1969; và Phan Thúc Định, SN 1987, đều ở xóm 1, xã Định Hoá, huyện Kim Sơn. Là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc là doanh nghiệp tư nhân; 1 số cán bộ công chức có quan hệ gia đình, họ hàng, quan hệ xã hội thân thiết. Tạo thành đường dây đánh bạc khép kín, hoạt động để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an.

Xác định đây là đường dây đánh bạc có quy mô lớn, có sự cấu kết chặt chẽ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng thu thập tài liệu, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Quá trình điều tra và bắt giữ các đối tượng của lực lượng chức năng

Tang vật
Quá trình điều tra và bắt giữ các đối tượng của lực lượng chức năng

Căn cứ tài liệu trinh sát đã thu thập, hồi 18h45, ngày 26/10/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đã bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề sử dụng công nghệ cao.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ số tiền hơn 145 triệu đồng; 25 điện thoại di động và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động mua bán số lô, số đề.

Qua đấu tranh và khai thác dữ liệu ban đầu, cơ quan Công an xác định số tiền các đối tượng huy động vào việc đánh bạc từ ngày 1/10 đến nay là hơn 10 tỷ đồng.

Các đối tượng khai nhận: sau khi ghi bảng số lô, số đề của các đối tượng tham gia đánh bạc trên địa bàn thì tổng hợp và báo cho Phan Quang Đông và Phan Thúc Định.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Chúng tôi sẽ tiếp tuc cung cấp thông tin của vụ án này khi có diễn biến mới. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận được thông tin nhanh nhất, mới nhất nhé

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *