Những trường hợp nào khiến bạn cần phải sửa chữa cửa sổ?

Những trường hợp nào khiến bạn cần phải sửa chữa cửa sổ?

Sửa chữa cửa sổ cho ngôi nhà chắc chắn sẽ đem lại ánh sáng ngập tràn vào trong căn phòng. Từ đó nó sẽ mở rộng đường chân trời và quan trọng hơn và khi thiết kế khéo léo thì sẽ làm cho cửa sổ trở thành một cảnh quan khác trong ngôi nhà. Việc cải tạo cửa sổ rất là quan trọng vì bản thân cửa sổ là bộ phận cực kỳ hay hỏng của ngôi nhà. Chúng ta thường thấy là phần tiếp xúc giữa khung cửa và mặt kính hay bị bung ra. Ngoài ra bản lề cửa sổ hay bị hỏng hóc, kính cửa bị nứt nẻ và khóa cửa không sử dụng được. Vậy thì lúc nào là nên bắt tay vào việc sửa chữa cửa sổ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Sửa chữa cửa sổ khi có dấu hiệu hỏng hóc

Sửa chữa hay thay thế? Đó là câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu mỗi khi đồ vật trong nhà bạn có dấu hiệu hư hỏng, trong đó có cả các cánh cửa sổ. Các quyết định có nên sửa chữa hay thay thế các cánh cửa sổ cần phải nắm bắt được các vấn đề. Chúng tôi đã tổng hợp các tình huống phổ biến dưới đây để chắc chắn rằng, bạn có câu trả lời chính xác nhất bạn nên làm gì khi gặp tình huống đó.

Sửa chữa cửa sổ khi có dấu hiệu hỏng hóc
Cửa sổ hỏng thì phải sửa chữa ngay

Cửa sổ của bạn có thể đang xuất hiện các khiếm khuyết về ngoại hình. Ví dụ như lớp sơn bị trầy xước, nút nẻ hoặc các phụ kiện cửa trở nên cứng. Nếu cửa không làm việc trơn tru, thì việc sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng là câu trả lời tốt nhất. Chà nhàm và sơn lại cửa sổ là một công việc khá đơn giản. Bất kỳ bộ phận nào bị hỏng thì bạn cũng nên tìm hiểu các phương pháp trên mạng. Từ đó có thể tìm cách khắc phục tốt nhất.

Sửa chữa cửa sổ khi kính bị mờ

Cách sửa chữa thật dễ dàng. Có rất nhiều loại sản phẩm rửa cửa sổ bán lẻ. Bạn có thể mua để tự rửa cửa sổ nhà mình. Nếu tấm kính khó tẩy rửa, bạn nên liên hệ với một công ty vệ sinh cửa sổ chuyên nghiệp. Hãy chắc chắn kiểm tra và chắc chắn rằng bẩn hay vẩn đục mà bạn nhìn thấy thực sự ở bên ngoài. Nếu bất kỳ bụi bẩn, vẩn đục thực sự nằm giữa các tấm kính thì chỉ rửa bên ngoài cửa sổ sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn.

Cải tạo cửa sổ nếu bị ngưng tụ bụi bẩn

Ngưng tụ, bụi bẩn hoặc vẩn đục trong cửa sổ của bạn là một dấu hiệu cho thấy mọi sửa chữa của bạn có thể sẽ thất bại. Điều này là không tốt và những cửa sổ này chắc chắn cần phải được thay thế. Điều này cũng làm cho cửa sổ của bạn tiết kiệm năng lượng hơn nhiều. Bằng cách cho phép không khí lưu chuyển giữa các ô kính.

Cải tạo cửa sổ nếu bị ngưng tụ bụi bẩn
Nên cải tạo nếu kính cửa bị bám bẩn

Cải tạo cửa sổ khi phụ kiện trục trặc

Nếu cửa sổ của bạn thực sự khó hoạt động thì đó có thể là do sự cố phụ kiện. Kiểm tra các phụ kiện cửa sổ của bạn và xem nếu có sự tích tụ của bụi bẩn, mảnh vụn hoặc dầu mỡ. Làm sạch tốt với máy hút bụi và một miếng vải ẩm mềm với xà phòng nhẹ có thể là một mẹo nhỏ. Một số phụ kiện cửa sổ thậm chí có thể được bôi trơn lại.

Thay thế khung cửa nếu bị cong vênh

Nếu cửa kính mở trượt thường khô hoặc hỏng bánh xe. Thì cửa kính mở quay lại hay gặp phải một lỗi nghiêm trọng đó là hỏng bản lề. Bởi chuyển động cửa cửa hoàn toàn dựa vào bộ phận này. Bản lề có thể bị bong, gãy hay trật khỏi trụ.

Có thể phụ kiện của bạn không phải là vấn đề mà bạn vẫn gặp sự cố. Khi vận hành các cửa sổ của mình có thể khung cửa sổ đã bị cong vênh. Ban đầu, các cửa sổ của bạn nên được đặt vuông. Nó đặt ngang và vừa khít với bức tường. Theo thời gian, ngôi nhà của bạn có thể ổn định làm cho cánh cửa sổ mở bị thay đổi. Cửa sổ của bạn đã thay đổi hình dạng do tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, độ ẩm. Ngoài ra còn có sự sai lầm thực sự của tính toàn vẹn cấu trúc của cửa sổ. Nếu đây là trường hợp bạn đang gặp phải, cửa sổ của bạn nên được thay thế càng sớm càng tốt.

Thay thế khung cửa nếu bị cong vênh
Thay thế khung bằng gỗ để giảm sự cong vênh bản lề

Với lỗi này bạn có thể áp dụng cách sửa cửa nhôm kính đơn giản là dùng keo dính chuyên dụng để cố định lại phần cao su đã bong ra. Một số loại keo như keo Apollo Silicone, Dow corning,… được đánh giá khá hiệu quả. Nếu không bạn có thể gọi đơn vị sửa chữa và yêu cầu thay gioăng cao su mới. Nếu bạn không khắp phục cửa cách nhiệt, cách âm sẽ không tốt, nước mưa từ bên ngoài có thể tạt vào nhà. Để lâu dài cửa sẽ gặp những hư hỏng nặng nề hơn.

Chốt khóa hỏng nên thay chốt khóa mới

Nếu khóa cửa sổ của bạn không thể mở hoặc khóa dễ dàng, điều này có thể gây ra rủi ro bảo mật nghiêm trọng. Cửa sổ là 1 khu vực ra vào trong nhà. Đây là một trong những lý do khiến nó không an toàn nếu cửa không mở hoặc khóa được. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn hoặc người thân có thể cần mở các cửa sổ này để ra khỏi nhà. Do đó, việc cửa sổ hoạt động bình thường là rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn gặp phải những vấn đề này, bạn nên thay thế các cửa sổ của mình ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *