Những mẹo nhỏ khi xử lý mái tôn bị dột nước cực hiệu quả

Những mẹo nhỏ khi xử lý mái tôn bị dột nước cực hiệu quả

Mái tôn là một trong những loại mái thường được sử dụng nhất hiện nay vì giá thành phải chăng và độ tiện dụng của nó. Thường chúng ta hay thấy mái tôn được lợp cho nhà ở và cả những khu nhà xưởng, công trình. Tính linh hoạt và độ bền của loại mái này là tương đối cao. Hệ thống mái tôn của một ngôi nhà nếu như được sử dụng đúng cách và không có tác động ngoại lực nào quá mạnh thì sẽ dùng được mấy chục năm. Đây là ưu điểm của mái tôn so với mái ngói, bê tông. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chịu tác động ngoại lực, gia chủ vẫn cần phải sửa mái tôn để đảm bảo khả năng che chắn của nó.

Hướng dẫn một số cách sửa mái tôn, mái nhà bị dột đơn giản, nhanh chóng

Chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách xử lý mái tôn, mái nhà bị dột đơn giản, nhanh chóng ở nội dung dưới đây. Sẽ còn tùy vào nguyên nhân thấm dột và tình trạng thấm dột mà bạn sẽ áp dụng biện pháp phù hợp nhất. Nếu mái tôn, mái nhà bị dột ở mức độ nhẹ. Thì bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện được tại nhà để tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên nếu bị dột ở mức độ nặng. Thì bạn cần phải liên hệ ngay đến các đơn vị chống thấm chuyên nghiệp. Để hỗ trợ xử lý nhanh chóng. Trả lại cho bạn công trình an toàn, khô thoáng.

Hướng dẫn một số cách xử lý mái tôn, mái nhà bị dột đơn giản, nhanh chóng
Những cách sửa mái tôn xuống cấp hiệu quả

Những ngôi nhà, công trình xây dựng sử dụng tôn để lợp mái. Sau một thời gian có thể sẽ gặp phải tình trạng thấm dột nước từ mái tôn. Tình trạng này có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều bạn cần làm khi tôn xuất hiện tình trạng thấm dột. Đó là tìm cách để xử lý nhanh chóng. Vậy cách xử lý mái tôn, mái nhà bị dột ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách một số cách xử lý mái tôn. Mái nhà bị dột đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo để áp dụng thành công vào công trình của mình nhé.

Kiểm tra và thay mới hệ thống ốc vít khi sửa mái tôn

Công trình nào sau một thời gian đưa vào sử dụng cũng sẽ bị xuống cấp. Do mái tôn là vị trí phải tiếp xúc thường xuyên với nước mưa. Và những tác động từ môi trường bên ngoài. Nên đinh vít có thể bị lỏng hoặc rỉ sét. Từ đó nước mưa sẽ len qua những hốc vít và thấm xuống nhà

Vậy nên bạn cần phải kiểm tra thường xuyên toàn bộ đinh vít trên mái tôn. Để phát hiện ra những lỗi hỏng khắc phục kịp thời. Nếu đinh vít bị lỏng bạn hãy gia cố. Siết chặt lại đinh vít để hạn chế thấm dột. Nếu đinh vít bị rỉ sét thì bạn hãy thay mới hết toàn bộ

Nếu lỗ đinh bị rộng hơn so với vít mới. Trước khi bắn vít bạn hãy bắn keo silicon vào lỗ đinh cũ. Sau đó thì bắn vít vào lỗ đinh. Lưu ý: Bạn nên tháo từng chiếc đinh ra và bắn vít mới vào lỗ đinh vừa tháo ngay. Không nên tháo một lần hết toàn bộ đinh vít. Vì sẽ làm mái tôn bị lệch hoặc bắn vít không đều. Hiệu quả chống thấm sẽ bị giảm đi

Mẹo xử lý và sửa mái tôn bị thủng

Do tác động ngoại lực bên ngoài nên làm tôn bị thủng. Nếu mái tôn bị lủng gây thấm dột, bạn có thể xử lý bằng cách dưới đây: Đối với những vết rách, lỗ thủng nhỏ bạn có thể sử dụng xi măng hoặc keo silicon để lấp kín lại vị trí đó. Nếu lỗ thủng, vết rách không to hơn đinh vít lạnh. Bạn có thể bắn chiếc vít lạnh vào vị trí lỗ thủng trước khi bơm keo.

Mẹo xử lý khi mái tôn bị thủng
Mái tôn bị thủng cần phải hàn lại ngay

Đối với các lỗ thủng lớn, bạn có thể sử dụng tấm tôn mới. Nó có kích thước rộng hơn vị trí thủng khoảng 10cm. Vệ sinh sạch vị trí tôn cần xử lý chống thấm. Sau đó thì sử dụng keo silicon để dán cố định tấm tôn lên vị trí thủng.

Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ do lâu ngày gặp phản ứng điện hóa bị ăn mòn tôn. oặc do sử dụng loại tôn kém chất lượng gặp nắng nóng giãn ra. Lạnh co đột ngột làm thủng lỗ trên mái càng lâu càng nhiều. Lưu ý nếu thủng quá nhiều thì có thể phải thay tôn mới.

Mẹo xử lý khi mái nhà bằng tôn bị ăn mòn

Cách sửa mái tôn bị ăn mòn như thế nào để thật hiệu quả là câu hỏi mà được nhiều người tìm kiếm. Đặc biệt là vào mùa mưa bão hoành hành. Xử lý mái tôn bị dột chính là một công việc không thể bỏ qua khi mà phần mái có những dấu hiệu đang xuống cấp. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách sửa mái tôn bị ăn mòn đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Trong nước mưa sẽ có axit, lâu ngày sẽ làm cho mái tôn, mái nhà bị ăn mòn. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm thủng mái tôn gây thấm dột. Cách xử lý mái tôn, mái nhà bị dột vì bị nước mưa ăn mòn đơn giản như sau:

Bạn hãy vệ sinh sạch sẽ toàn bộ phần mái tôn chuẩn bị xử lý chống thấm. Sử dụng sơn dầu quét lên bề mặt để giúp bảo vệ mái tôn. Tránh tình trạng mái tôn bị ăn mòn Lưu ý: Cách xử lý này chỉ áp dụng cho những trường hợp phần mái chưa bị lủng lỗ. Nếu mái tôn nhà bị đã bị thủng, rỉ sét nghiêm trọng. Bạn hãy sử dụng các loại vật liệu chuyên dụng để xử lý lỗ thủng. Sau đó mới quét sơn dầu lên bề mặt.

Dột từ những mũ đinh: mái tôn thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên lâu dần tại vị trí đinh ốc vít gắn trên mái bị ăn mòn gây tôn rỉ sét, mục ngày càng rộng ra. Khi có gió thổi mạnh các mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở gioăng sẽ gây rò rỉ nước hoặc mái tôn bị lật lên.

Khe tiếp giáp các mái lợp bị dột nên làm thế nào?

Ở vị trí các tấm tôn chồng lên nhau sẽ có một khe hở. Sau một thời gian sử dụng thì vị trí này thường bị giãn rộng ra hoặc bị mục nát. Để xử lý tình trạng này các bạn có thể sử dụng keo silicon bắn vào 2 bề mặt của 2 tấm tôn. Sau đó đè cho tôn dính chặt đến khi thấy keo khô hẳn. Nếu khe tiếp giáp đã bị hở rộng hoặc rỉ sét. Bạn hãy sử dụng tấm tôn mới có độ rộng khoảng 1m. Đặt chồng vào vị trí tiếp giáp rồi sử dụng keo silicon và đinh vít để cố định chúng lại.

Khe tiếp giáp các mái lợp bị dột nên làm thế nào?
Dỡ hết mái nhà xuống để sữa chữa, khắc phục

Mái nhà bị gãy sóng nên làm thế nào?

Mái tôn thường là vị trí tiếp xúc thường xuyên với môi trường, ngoại lực bên ngoài. Vậy nên bề mặt mái tôn có thể bị gãy sóng, làm đọng nước nên thấm dột. Nếu tình trạng này để lâu có thể sẽ làm mái tôn đứt gãy. Vậy nên bạn cần xử lý ngay khi có dấu hiệu Mái tôn chịu tác động của ngoại lực có thể bị gãy sóng gây đọng nước và thấm dột. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài có thể làm đứt gãy mái tôn. Cách xử lý mái tôn, mái nhà bị dột gãy sóng như sau:

Tại vị trí sóng tôn gãy, bạn hãy dùng đinh vít khoan vào sóng nổi của mái tôn. Sau đó sử dụng dây kẽm để cột vào rồi kéo từ từ mái tôn lên để giúp vị trí biến dạng về lại hiện trạng ban đầu Xử lý chống thấm ở các vị trí bị gãy. Lưu ý: không nên dẫm lên vị trí tôn bị gãy vì có thể sẽ làm tôn biến dạng không thể khắc phục được.

Bạn nên thường xuyên kiểm toàn bộ mái tôn theo định kỳ 3 tháng 1 lần. Để đảm bảo tôn không bị dột và sử dụng được bền lâu nhất. Bạn nên cúp toàn bộ điện trong nhà, và nên mang giày. Bao tay bảo hộ lao động trước khi tiến hành kiểm tra trèo lên bảo dưỡng mái tôn. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn quý khách một số cách xử lý mái tôn, mái nhà bị dột đơn giản, nhanh chóng. Quý khách có thể tham khảo để áp dụng thành công vào công trình của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *