Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp hữu ích cho mỗi gia đình

Những kinh nghiệm sửa chữa nhà bếp hữu ích cho mỗi gia đình

Trong cuộc sống việc sửa chữa nhà bếp là vấn đề mà hầu như gia đình nào cũng phải quan tâm. Họ cần phải tìm hiểu trong trường hợp bếp của nhà mình có dấu hiệu hư hỏng. Bởi vì việc đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như là cả sự an toàn của các thành viên trong nhà. Tùy thuộc vào các yếu tố về mặt nhu cầu của từng gia chủ mà việc sửa chữa nhà bếp cũng sẽ được thực hiện bao gồm nhiều hạng mục chi tiết khác nhau. Trước khi tiến hành cải tạo, tu bổ nhà bếp của mình thì bạn cũng vẫn cần quan tâm và tìm hiểu về rất cả các vấn đề liên quan mà chúng tôi đề cập dưới bài viết này.

Sửa chữa nhà bếp nên chú ý yếu tố phong thủy

Nhà bếp rất ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà

Các cụ có câu “nhà bếp tránh gió, tránh nước, cách xa phòng ngủ”. Ngụ ý nói vị trí của phòng bếp như vậy mới đúng. Ngoài ra, không gian ở bếp nấu nên thoáng đáng. Nhìn ra hướng “lành” sẽ giúp gia chủ nhận được phúc đức.

Cải tạo lại những căn nhà đã bị xuống cấp là xu hướng của nhiều gia chủ hiện nay. Tuy nhiên, việc cải tạo khác xa so với xây dựng mới. Vì còn nhiều chi tiết và hạng mục cần phải tận dụng, thêm bớt. Nhất là phòng bếp ngoài việc đảm bảo sự tiện nghi. Trong quá trình sử dụng thì cũng phải tính toán tới lâu dài. Và vấn đề phong thủy nữa. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng khi cải tạo phòng bếp nhà ở bạn cần lưu ý.

Sữa chữa nhà bếp nên chú ý yếu tố phong thủy
Sơn nhà bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy

Đây được xem là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm khi sửa chữa nhà. Đặc biệt là nhà bếp. Phong thủy tốt cũng đồng nghĩa với việc căn nhà của bạn sẽ hưởng được nhiều lộc lá, sức khỏe cũng như công danh sự nghiệp.

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Hỏa lò tối kỵ đặt quay lung với hướng nhà. Không nên bố trí bếp quá lộ liễu , khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc từ đường đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản.

Những điều cần chú ý về mặt phong thủy

Một là tránh không nên để gió thổi vào bếp vì theo phong thủy nếu phòng bếp nấu hướng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ sẽ không tốt vì thổi hết luồng khí tốt ra ngoài.  Hai là theo quan niệm tương sinh tương khắc thì Thủy và Hỏa vốn là 2 phạm trù đối lập. Do vậy các gia chủ cần phải bố trí gian bếp sao cho hợp lý giữa nước và lửa.

Không đặt bếp theo hướng Bắc vì đây là hướng phương vị thủy; thủy khắc với hỏa hoàn toàn không có lợi cho bếp. Không đặt bếp lên rãnh, đường ống dẫn nước, không để bếp gần với máy giặt, tủ lạnh, chậu rửa chén … Nơi đây hầu hết là tiếp xúc với nước bởi vậy bạn hãy cố gắng tránh xa và có khoảng cách nhất định để chúng không bị xung với nhau.

Ba là, không gian trong phòng bếp bao giờ cũng nên gọn gàng và bài trí tiện lợi khi sử dụng. Phòng bếp này có quan niệm phong thủy ứng nhất, bếp mà bí bách, bừa bộn, lúc nào cũng gây cảm giác bực bội khi sử dụng sẽ phần nào ảnh hưởng tới tính cách, cuộc sống và sự may mắn của gia chủ.

Bốn là, những giải pháp cải tạo phòng bếp tận dụng tối ưu từng không gian sẽ thích hợp hơn cả. Đồ thiết bị nhà bếp thường sẽ được cất vào những chiếc tủ đa năng để tạo nên sự gọn gàng cho không gian.

Những hạng mục không nên bỏ qua khi sửa chữa nhà bếp

Tìm tới một dịch vụ sửa chữa nhà cửa uy tín; sẽ giúp bạn an tâm hơn cũng như tiết kiệm kinh phí đầu tư cho mình. Phòng bếp tuy không lớn song lại có nhiều đồ đạc; chúng ta cần phải tính toán những phương án hợp lý để vừa đẹp lại công năng. Cụ thể một vài hạng mục sẽ được áp dụng như sau:

Những hạng mục không nên bỏ qua khi sửa chữa nhà bếp
Sữa nhà bếp cần làm rất nhiều hạng mục
  • Sửa chữa hoặc xây mới các hạng mục theo yêu cầu của gia chủ.
  • Bạn ốp gạch tường, nền nhà bếp lại cho mới và sạch sẽ hơn.
  • Cải tạo lại một vài hạng mục chống thấm, chống dột hoặc chống nứt tường.
  • Sơn lại tường, trang trí thêm tường, sơn lại trần nhà.
  • Lắp đặt lại hệ thống điện nước, nội thất nhà bếp theo yêu cầu chủ nhà.
  • Trang trí lại phần ngoại thất đẹp và hợp phong thủy.

Ngoài ra, làm theo yêu cầu của gia chủ khi cần. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sửa chữa nhà; hãy liên hệ với chúng tôi để báo giá sửa chữa nhà nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn có được không gian bếp đẹp mắt và sang trọng. Ngoài ra thì nó còn hỗ trợ bạn tiết kiệm được chi phí và quan trọng hơn là đảm bảo được mặt phong thủy để giúp gia đình yên ấm và ăn nên làm ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *