Những kinh nghiệm cải tạo nhà ống vừa tiết kiệm lại hiệu quả

Những kinh nghiệm cải tạo nhà ống vừa tiết kiệm lại hiệu quả

Hiện nay giữa việc lựa chọn phá cả ngôi nhà để xây nhà mới thì phương án cải tạo nhà ống cũ sẽ giúp tiết kiệm được cho chúng ta từ 35% cho đến 65% kinh phí, đương nhiên điều này còn tùy thuộc vào mức độ cải tạo và sửa chữa. Việc cải tạo nhà ống để làm đẹp hơn không chỉ giúp cho không gian kiến trúc của ngôi nhà trở nên hiện đại và tinh tế hơn mà hành động này còn tăng thêm tính công năng của ngôi nhà để đi theo ý muốn của gia chủ. Với những bí quyết cải tạo nhà ống dưới đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi không gian sinh hoạt của gia đình mình một cách thiết thực nhất.

Kiểm tra nền móng của nhà ống trước khi sửa chữa

Khi thực hiện cải tạo nhà dạng ống, bạn cần tiến hành khảo sát hệ thống móng của ngôi nhà. Vì hệ thống móng sẽ quyết định hạng mục sửa chữa, cải tạo của bạn có phù hợp hay không? Nếu hệ thống móng chắc chắn, có thể tiến hành sửa chữa các hạng mục như phần mở rộng và thêm tầng. Nhưng nếu hệ thống móng kém thì bạn cần gia cố trước khi tiến hành sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra nền móng của nhà ống trước khi sửa chữa
Kiểm tra các yếu tố nền móng, sàn nhà, hiên nhà trước khi sửa

Cải tạo nhà hình ống khó hơn nhiều so với việc xây mới. Vì vậy, khi tiến hành sửa chữa, cải tạo đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Kiểu nhà hình ống rất dễ xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, nếu bạn không có điều kiện xây mới thì việc sửa chữa, gia cố lại công trình là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc cải tạo nhà hình ống thường gặp rất nhiều khó khăn khi bị bó buộc bởi kết cấu sẵn có. Vì vậy, khi thực hiện cải tạo, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm để đưa ra phương án sửa chữa hợp lý. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể tham khảo trước khi cải tạo đường ống cũ.

Đưa ra những phương án cải tại nhà ống thiết thực nhất

Xem xét tình hình hiện tại để đưa ra phương án cải thiện hợp lý. Xem xét hiện trạng ngôi nhà sẽ giúp bạn đưa ra phương án cải tạo hợp lý. Và tiết kiệm chi phí nhất. Đối với ngôi nhà hình ống sau một thời gian sử dụng thường gặp các tình trạng. Như nền nhà bị xệ, ẩm mốc, thiếu ánh sáng. Sơn tường bong tróc, nhà hẹp cần cơi nới thêm,… Bạn sẽ đưa ra các phương án sửa chữa khác nhau như:

Cải tạo nhà ống thành không gian hiện đại hơn

Đưa ra những phương án cải tại nhà ống thiết thực nhất
Cải tạo nhà ống thành không gian hiện đại hơn
  • Nhà bị lún sàn, việc xử lý sẽ là gia cố lại hệ thống sàn cho chắc chắn.
  • Nếu nhà ẩm mốc, thiếu ánh sáng cần thiết kế thêm giếng trời hoặc mở thêm hệ thống cửa sổ.
  • Tường nhà bong tróc thì phải bóc lớp vữa bên ngoài, trát lại xi măng rồi mới sơn lại.
  • Những ngôi nhà chật hẹp có thể cơi nới, mở rộng bằng cách thiết kế gác lửng hoặc thêm tầng.

Tuy nhiên nhà ống hạn chế về diện tích, chính vì thế có nhiều bất lợi trong quá trình khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong. Đặc biệt với những công trình muốn tăng diện tích sử dụng bằng cách cải tạo nâng tầng nhà ống cũ. Để tránh trường hợp nhà ống trông có vẻ đơn điệu và bí bách chẳng khác nào những cái hộp nhỏ chồng khít lên nhau, các kiến trúc sư thường thiết kế lệch tầng.

Phân bố kinh phí khoa học, hợp lý khi cải tạo nhà ống

Trước khi cải tạo nhà hình ống, bạn cần dự trù kinh phí sửa chữa để chuẩn bị tài chính. Vì việc sửa chữa, cải tạo nhà sẽ rất tốn kém. Nếu không lên kế hoạch và tính toán chi phí kỹ càng trước khi sửa chữa, bạn sẽ bị động trong việc chuẩn bị tài chính. Để ước tính chi phí sửa chữa, bạn cần tính toán dựa trên các chi phí sau:

  • Chi phí nguyên vật liệu
  • Chi phí nhân công
  • Các chi phí phát sinh
Phân bố kinh phí khoa học, hợp lý
Hình ảnh trước và sau khi cải tạo

Bạn nên tính toán chi phí càng chi tiết càng tốt để có thể dự trù kinh phí sửa chữa sát với thực tế nhất. Khi dự trù kinh phí chính xác sẽ giúp bạn tính toán được việc cải tạo có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không? Nếu không thì phải điều chỉnh như thế nào?

Cần tìm đơn vị cải tạo nhà ống chuyên nghiệp

Việc sửa chữa, cải tạo một ngôi nhà hình ống khó hơn rất nhiều so với việc xây mới. Vì sửa chữa nhà cũ phải dựa vào hiện trạng kết cấu của ngôi nhà. Để đưa ra phương án sửa chữa hợp lý nhất. Vì vậy, nếu bạn không phải dân chuyên về xây dựng. Kiến ​​trúc sẽ gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch cải tạo. Nhất là với những hạng mục khó như cơi nới, mở rộng. Cách tốt nhất để việc cải tạo diễn ra suôn sẻ là bạn nên tìm đến một công ty thi công uy tín, chuyên nghiệp. Một đơn vị thi công uy tín, chuyên sửa nhà trọn gói. Nó sẽ giúp bạn có những phương án tu sửa tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất.

Từ những gì có sẵn phát triển cấu trúc nhà ống cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Yếu tố khoa học, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình. Ưu điểm khi cải tạo sửa nhà ống bạn sẽ tận dụng được phần móng, cột, dầm, sàn nhà và tường bạn đã có sẵn.

Quan trọng nhất trong cải tạo nội thất nhà ống cũ chính là bố trí lại không gian. Nhất là giúp không gian cách gọn gàng và khoa học hơn. Do sự hạn chế về diện tích, khi phân chia không gian. Đặt để các món đồ nội thất, các KTS nên chừa ra những khoảng không nhất định. Đây là khoảng giao thông thông thoáng cho ngôi nhà. Giúp không gian chung trông mát mắt và gọn gàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *