Hướng dẫn sơn lại tường nhà đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm

Hướng dẫn sơn lại tường nhà đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm

Một không gian sống mới hơn, đẹp mắt hơn là điều mà nhiều người mong muốn tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để xây nhà hay mua nhà mới. Trong quá trình sử dụng, qua một khoảng thời gian nhất định thì tường nhà sẽ có dấu hiệu bị xỉn màu, dính các vết bẩn không chùi đi được. Trong trường hợp này, đa số chúng ta sẽ lựa chọn thao tác sơn lại tường để trả về một bức tường sạch đẹp, mới tinh tươm. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm sơn lại tường đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả, cùng theo dõi nhé.

Những dụng cụ cần chuẩn bị để sơn lại tường

Tuy sơn lại tường không phải là việc quá khó khăn và phiền phức, nhưng để thao tác được nhanh và có kết quả như mong đợi thì yêu cầu gia chủ cần có thêm kiến thức về sơn nhà cũng như chuẩn bị đầy đủ vật liệu cần thiết. Sơn lại nhà cũ là một bước mấu chốt trong tiến trình tu sửa sửa sang nhà. Sơn nhà cần đảm bảo kỹ thuật  chất lượng , thẩm mỹ và sử dụng màu sắc đẹp sẽ đem đến sức sống tươi mới cho ngôi nhà. Vậy làm thế nào sơn lại nhà cũ và cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị:

 • Sơn, sơn lót
 • Bột trét (bả)
 • Giấy nhám
 • Con lăn sơn
 • Khăn lau
 • Bay
Những dụng cụ cần chuẩn bị để sơn lại tường
Những vật dụng cần thiết để sơn lại tường

Hướng dẫn chi tiết các bước sơn lại tường

Sơn tường quét vôi cũ

Đối với tường quét vôi cũ khá khó cạo. Khi cao mất rất nhiều thời gian và tạo ra nhiều vết lõm. Tuy nhiên, để cạo lớp vôi cũ thì bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1 : Làm sạch bề mặt. Bất kể sơn hay vôi thì chùi sạch phía bên ngoài cực kỳ mấu chốt. Khiến bạn theo dõi hơn trong quá trình cạo vôi.
 • Bước 2 : Cạo và mài nhẵn bề mặt tường. Việc cạo lớp vôi cũ mục tiêu là tạo mặt nhám cho tường nhà. Khi cạo bạn dùng bay hoặc đá mài mài đi lớp vôi  trên tường là được. Cần cạo sạch vị trí nổ rộp để sơn không bị bong, tróc về sau. Đối với khu nổ rộp nhiều khả năng chát lại vị trí đó để dành ít bột trét và trét lên để  tường bền hơn.
 • Bước 3 : Làm nhẵn phần tường bị lồi lõm. Dùng bột trét ( bả ) để làm nhẵn khu vực bị lõm
 • Bước 4 : Sơn lót cho bức tường. Sơn lót là sơn lót bên dưới lớp sơn màu. Giúp tạo độ rắn cắn, tạo màu, tăng tuổi đời của sơn. Vậy nên, sơn lót vô cùng quan trọng  bạn không nên bỏ qua trong bất cứ trường hợp nào.. Sơn lót giúp ngăn thấm, giúp màu sơn vượt trội hơn, xinh hơn.
 • Bước 5 : Sơn lại tường. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lăn sơn thì hãy lăn chỗ ít người thấy trước. Những vị trí ít thấy sẽ là địa điểm bạn tập lăn và hạn chế tác động tới bộ mặt  của căn hộ bạn.

Sơn tường quét sơn cũ

 • Bước 1 :Chùi sạch bề ngoài tường. Dùng giẻ lau sạch và lấy hết mạng nhện cũng như bụi bẩn trên tường xuống.
 • Bước 2 : Cạo lớp sơn tường cũ. Bạn nên dùng bất kỳ vật sắc nào để cạo. Trong quá trình cạo, nếu thấy lớp sơn bong ra thì lấy bay, máy cạo, chổi để gạt chúng đi.
 • Bước 3 : Vệ sinh tường. Dùng dẻ lau lau lại tường một lần nữa. Làm như vậy còn có khả năng cải thiện được các vết lõm.
 • Bước 4 : Sơn lót tường. Sơn lót giúp chống thấm, giúp màu sơn vượt trội hơn, đẹp hơn.
 • Bước 5 : Tiến hành sơn tường. Bạn sơn giống như cách sơn tường vôi.
Sơn tường quét sơn cũ
Sơn tường mới sẽ giúp không gian nhà sạch đẹp hơn

Lưu ý: trong quá trình sơn tay thả lỏng và lăn đều để màu sơn được đều. Đối với tường sơn thời gian trước nếu nước sơn còn mới không bị bám bẩn. Bạn hoàn toàn có thể sơn chèn lên lớp sơn cũ để tiết kiệm thời gian thi công.

Một mẹo nhỏ để giúp bạn công việc làm sạch sơn dễ dàng hơn, hãy bắt đầu từ việc làm ướt tường. Bằng cách dùng nước thấm ướt bề mặt tường cần thi công sẽ làm cho lớp vỏ sơn cũ mềm đi, giúp những công đoạn loại bỏ về sau cũng nhẹ nhàng hơn nhiều.  Nội dung trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các bước để chuẩn bị và sơn lại tường cũ đơn giản và nhanh chóng. Rất mong nội dung này có thể giúp ích các bạn trong hiện tại và tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *