Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ 15 đối tượng đánh bạc trên núi

Đối tượng

Dù đang là lúc dịch bệnh có những diễn biến nghiêm trọng. Nhưng vì sự tham lam, hám lợi, muốn có tiền tiêu xài mà không phải lao động. Nên đã có nhiều đối tượng vẫn rủ rê và lôi kép nhau vào vùng núi hoang vu để đánh bạc. Trong thời điểm đó, các cơ quan chức năng trên địa bàn và nhân dân địa phương đang tiến hành tập trung phòng, chống dịch. Đã có 15 đối tượng được phát hiện rủ nhau vào rừng núi hoang vu sát phạt đỏ đen. Tuy nhiên, bằng sự mưu trí và bản lĩnh lực lượng Công an Hà Tĩnh đã nhanh chóng tóm gọn các đối tượng. Triệt phá thành công ổ bạc trong khi các đối tượng đang say sưa trên chiếu bạc. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vụ án này nhé.

Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án 15 bị can

Bắt giữ các đối tượng
Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án 15 bị can

Ngày 4/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh cho biết. Đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can về các tội danh “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Cụ thể: 2 đối tượng Đặng Danh Bình (SN 1975) và Đặng Danh Dương (SN 1976, đều trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà) bị khởi tố cả 2 tội danh trên. Đối tượng Trương Văn Dinh (SN 1972, trú tại xã Phù Lưu) bị khởi tố về tội “Tổ chức đánh bạc” và 12 đối tượng còn lại bị khởi tố về tội “Đánh bạc”.

Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh cho biết. Đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can về tội Tổ chức đánh bạc. Và Đánh bạc để điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Tang vật thu giữ gồm 50 triệu đồng tiền mặt, 2 bộ bát đĩa; 3 quân vị, 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy.

Được biết, các đối tượng thường tiến hành đánh vào thời gian đêm khuya. Từ khoảng 22h hôm trước đến 4h ngày hôm sau. Và thường chọn địa điểm là những vùng rừng núi hiểm trở, hoang vu để tổ chức sát phạt. Đồng thời, các đối tượng tổ chức canh gác chặt chẽ. Thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức sát phạt nhau. Nhằm tránh sự phát hiện và gây khó khăn cho công tác nắm tình hình của cơ quan Công an.

Quá trình theo dõi và triệt phá vụ án ở Hà Tĩnh

Đối tượng cầm đầu
Quá trình theo dõi và triệt phá vụ án ở Hà Tĩnh

Sau một thời gian tiến hành theo dõi, vào 2h ngày 30/8. Khi các đối tượng đang say sưa xóc đĩa. Tại khu vực núi Bầng thuộc thôn Bình Nguyên, xã Bình An, huyện Lộc Hà. Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã bao vây. Và khống chế và bắt gọn 13 đối tượng. Trong quá trình đấu tranh, cơ quan Công an đã xác định có 15 đối tượng tham gia chiếu bạc này. Các đối tượng tham gia đánh bạc chủ yếu là người địa phương. Do đối tượng Đặng Danh Bình (SN 1975), trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà cầm đầu.

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án. Khởi tố 15 bị can về các tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Trong đó: khởi tố đối tượng Đặng Danh Bình (SN 1975) và Đặng Danh Dương (SN 1976), đều trú xã Phù Lưu, Lộc Hà về hai tội danh Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc; đối tượng Trương Văn Dinh (SN 1972) trú tại xã Phù Lưu, Lộc Hà về tội Tổ chức đánh bạc. Và 12 đối tượng còn lại về tội danh Đánh bạc.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *