Công an Nghệ An liên tiếp triệt phá nhiều đường dây đánh bạc

đánh bạc

Ngày 30/9/2021, đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng và đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Hải, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đưa ra chỉ đạo. Công an Nghệ An đã tiến hành thực hiện phá chuyên án đánh bạc quy mô lớn. Quá trình vây bắt đã bắt được 23 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Tại hiện trường thu giữ số tiền mặt trị giá lớn. Cùng nhiều tang vật phục vụ cho các đối tượng thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc. Joericco đã thu thập được những thông tin chi tiết của vụ án, mời bạn đọc tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Đối tượng vụ án
Công an tỉnh Nghệ An tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc lớn

Trước đó, lực lượng Công an nhận được thông tin quần chúng cung cấp về hoạt động tổ chức đánh bạc. Với quy mô lớn ở khu vực xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương. Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng lập chuyên án điều tra, triệt xóa.

Rạng sáng ngày 30/9/2021, hơn 50 cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An. Đã đồng loạt đột kích 02 địa điểm là trại gà của Nguyễn Văn Đồng. Và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú, cùng thuộc xóm 6, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương. Bắt giữ toàn bộ 23 đối tượng tổ chức đánh bạc. Và đánh bạc dưới hình thức chơi bài ăn tiền. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: hơn 700 triệu đồng; 30 điện thoại di động, 05 ô tô, 16 xe mô tô; và nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc.

Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức chuyên nghiệp

Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức rất chuyên nghiệp. 03 đối tượng Trương Xuân Thành, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Văn Tú đã bàn bạc. Và thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng để tổ chức đánh bạc. Trại gà này được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố. Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng kiên cố, bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt; thiết kế rộng, lắp điều hòa để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài.

Quá trình đánh bạc, các đối tượng cầm đầu đã bố trí người để canh phòng nhiều lớp. Khi có người lạ xuất hiện, chúng lập tức báo động để đồng bọn giải tán và phi tang vật chứng. Vì vậy, để triệt xóa được tụ điểm đánh bạc này, lực lượng Công an đã phải sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ. Tính toán kĩ lưỡng các tình huống, mất rất nhiều thời gian và công sức. Vậy mới có thể bắt quả tang các đối tượng đánh bạc.

Nhiều đối tượng tham gia đánh bạc đã có tiền án, tiền sự. Và đến từ nhiều địa phương trong tỉnh như thành phố Vinh, huyện Đô Lương, huyện Hưng Nguyên.

Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục triệt phá đường dây đánh bạc khác trên địa bàn

Đối tượng chủ mưu
Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục triệt phá đường dây đánh bạc khác trên địa bàn
Ngày 11/11, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra mở rộng các chuyên án đánh bạc vừa bị triệt phá trên địa bàn. Đây là những đường dây đánh bạc quy mô rất lớn với số tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng.
Cụ thể, Công an TP Vinh vừa phá thành công chuyên án. Khởi tố 24 bị can về các tội danh đánh bạc và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Làm rõ số tiền đánh bạc là hơn 1.500 tỷ đồng.
Theo đó, Công an TP Vinh phát hiện trên địa bàn nổi lên đường dây có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng internet. Đường dây này do Nguyễn Trọng Linh (SN 1990, trú tại xã Nam Cát, huyện Nam Đàn) cầm đầu; Nguyễn Văn Bá (SN 1985, trú tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên) là đối tượng có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Ngay sau đó Công an TP Vinh đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An để xác lập chuyên án đấu tranh.

Nguồn: congan,nghean.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *