Các thành phố lớn ở Trung Quốc được yêu cầu phải ổn định thị trường bất động sản

Các thành phố lớn ở Trung Quốc yêu cầu điều chỉnh lại thị trường

Trong một thông báo mới nhất, các thành phố tại Trung Quốc như: Ngân Xuyên, Từ Châu, Tuyền Châu và Huệ Châu được yêu cầu cần phải có những biện pháp cụ thể nhằm ổn định thị trường bất động sản. Thứ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị và nông thôn Trung Quốc cho biết ông đã gửi yêu cầu về phía các thành phố trên vì lo ngại sẽ xảy ra tình trạng bất ổn trong bối cảnh giá nhà cửa ở những nơi này đang tăng nhanh. Đây hoàn toàn là những điều đã được dự báo từ trước trong bối cảnh dịch bệnh đang có xu hướng trở lại. Cùng chúng tôi cập nhật thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Giá nhà tại các thành phố lớn của Trung Quốc tăng nhanh

Thứ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị-nông thôn Trung Quốc, cho biết các thành phố Ngân Xuyên, Từ Châu, Kim Hoa, Tuyền Châu và Huệ Châu nên tăng cường quản lý và giám sát thị trường bất động sản.

Các cơ quan quản lý nhà của Trung Quốc đã thảo luận về các quy định với các quan chức của năm thành phố, đồng thời kêu gọi các thành phố này ổn định thị trường bất động sản trong bối cảnh giá nhà tại địa phương tăng nhanh. Ni Hong, Thứ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị-nông thôn Trung Quốc, cho biết các thành phố Ngân Xuyên, Từ Châu, Kim Hoa, Tuyền Châu và Huệ Châu nên tăng cường quản lý và giám sát thị trường bất động sản, đồng thời duy trì sự phát triển ổn định và lành mạnh.

Giá nhà tại các thành phố lớn của Trung Quốc tăng nhanh
Giá nhà tại các thành phố lớn của Trung Quốc tăng nhanh

Giá nhà ở và đất đã tăng quá nhanh tại 5 thành phố này trong nửa đầu năm 2021, và những dự đoán của thị trường dễ lung lay. Thứ trưởng Ni đã yêu cầu các quan chức của năm thành phố trên phải giữ vững nguyên tắc “nhà là để ở, không phải để đầu cơ” và không sử dụng bất động sản như một phương tiện kích thích kinh tế ngắn hạn.

Giá đất tại các thành phố Trung Quốc phục hồi

Ông Ni cũng kêu gọi các chính quyền địa phương đẩy nhanh nỗ lực. Thiết lập cơ chế liên kết giữa giá nhà và đất. Phát triển nhà cho thuê giá rẻ. Và thực hiện điều chỉnh cung cầu hai chiều để điều tiết trật tự thị trường.

Các nhà quản lý muốn minh bạch hơn việc báo cáo. Của các nhà phát triển để biết rõ về số tiền họ đang nắm giữ. Cũng như các khoản nợ đang có. Theo nguồn tin từ một nhà phát triển giấu tên. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bình luận gì về thông tin này.

Bất động sản của Trung Quốc đã phục hồi nhanh sau cú sốc dịch bệnh

Thị trường bất động sản của Trung Quốc. Đã phục hồi nhanh chóng sau cú sốc do COVID-19. Làm dấy lên lo ngại về rủi ro tài chính và tình trạng phát triển nóng. Cuối năm ngoái, các nhà chức trách đã bắt đầu đẩy mạnh. Các biện pháp kiềm chế đối với lĩnh vực này. Bao gồm cả việc hạn chế các khoản nợ.

Bất động sản của Trung Quốc đã phục hồi nhanh sau cú sốc dịch bệnh
Bất động sản của Trung Quốc đã phục hồi nhanh sau cú sốc dịch bệnh

Mười hai nhà phát triển lớn của Trung Quốc. Bao gồm Evergrande, phải báo cáo về tình trạng nợ. Của họ từ các kênh bao gồm ngân hàng. Thị trường nợ và các khoản mục ngoài bảng cân đối trong một kế hoạch thí điểm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và các cơ quan quản lý nhà ở triển khai từ cuối năm ngoái. Tuy vậy, chương trình này chưa yêu cầu cung cấp thông tin về nợ thương phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *