Bí quyết bố trí văn phòng làm việc cho sếp đúng phong thủy

Bí quyết bố trí văn phòng làm việc cho sếp đúng phong thủy

Phong thủy nơi làm việc được khá nhiều người coi trọng bởi nó ảnh hưởng không ít đến con đường công danh sự nghiệp của chính chủ nhân của căn phòng làm việc đó. Đặc biệt là không gian làm việc của những sếp lớn. Nếu sếp bạn là một người khó tính, yêu cầu bạn sắp xếp nơi làm việc cho sếp. Bạn còn đắn đo chưa biết nên làm như thế nào thì hãy xem bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết bố trí văn phòng làm việc cho sếp đúng phong thủy. Bạn nhớ xem và áp dụng chúng, chắc chắn bạn sẽ nhận được cơn mưa lời khen từ sếp của bạn.

Bí quyết chọn chỗ làm việc

Nơi làm việc của sếp cần là một chỗ ngồi ổn định; sâu nhất, kín đáo và bao quát mọi vật xung quanh. Cách sắp xếp thiết bị; trang trí cũng có một số yêu cầu khác với phòng của nhân viên. Chỗ làm việc của sếp không nên bố trí gần cửa sổ của căn phòng có đường đi qua.

Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí; do đó nếu quá gần đường qua lại; không gian trong phòng sẽ bị ảnh hưởng bởi các âm thanh bên ngoài… trong phong thủy đều là những tác động không tốt, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Trong trường hợp buộc phải bố trí phòng làm việc của sếp ở đây; nên lắp rèm che kín. Không nên kê bàn làm việc của sếp ở vị trí chính giữa căn phòng; vì như vậy là ở vào thế trống trải; không có “chỗ dựa” khiến sếp bị cô lập.

Bí quyết chọn chỗ làm việc
Phòng làm việc của sếp nên chọn vị trí hợp phong thủy

Bí quyết bố trí vật dụng trong phòng sếp

Thông thường; sếp sẽ dùng máy xách tay để tiện cho việc giao dịch và đi lại. Tuy nhiên, phòng làm việc của sếp cũng nên bố trí thêm máy tính để bàn sử dụng tại văn phòng. Những đồ thường xuyên sử dụng trong công việc hàng ngày như sổ sách; giấy nháp, bút có thể bố trí bên phải. Bên cạnh đó, thiết bị nghe như điện thoại bàn, bộ đàm đặt vị trí bên trái. Dãy kệ sách, tủ sách, tài liệu; thư viện sách bố trí bám dọc bên trái tạo sự thuận tiện cho bạn khi lấy đồ.

Đồ đạc trang trí trong phòng làm việc của sếp không cần quá quy chuẩn theo phong cách văn phòng. Đồ trang trí có thể là đồ cá nhân;  nhấn mạnh những thành tích hoặc vật kỷ niệm do đối tác tặng. Ngoài ra, một bức tranh phong cảnh mát mắt trang trí trong phòng giúp sếp thư giãn khi mệt mỏi; căng thẳng.

Bàn làm việc của sếp thường to và dầy; tạo cảm giác chắc chắn (ví dụ gỗ 2 lớp, gỗ tự nhiên, có sức nặng, sự ổn định). Ngoài ra, chiếc bàn rộng rãi; đủ không gian giúp bạn có thể bày bừa giấy tờ vì công việc thường nhiều và lộn xộn. Bên cạnh các chức năng chung; bàn làm việc có thể trang bị thêm một ngăn riêng tư để gương, lược. Điều này giúp bạn trang điểm nhanh, chỉnh tề trước khi khách bước vào phòng.

Bí quyết bài trí bàn làm việc

Bí quyết bài trí bàn làm việc
Bài trí bàn làm việc cho sếp gọn gàng, ngăn nắp

Nếu muốn bài trí đồ vật phong thủy như quả cầu thủy tinh trong suốt; bạn có thể đặt phía trước mắt. Một số sếp có sở thích trưng bày tượng hổ, báo, đại bàng (quan võ) và nhân vật thần tượng (tượng cho quan văn) có thể bố trí 2 bên bàn (ảnh thần tượng… phía trái, hơi lùi; bên phải là con hổ, báo). Phía sau lưng có thể treo biểu tượng; mục tiêu gắn với công việc hàng ngày (ví dụ logo, slogan của công ty).

Nếu phòng rộng; phía trước vị trí sếp ngồi nên để bàn tiếp khách đơn giản. Chiếc bàn này giúp bạn ngồi trao đổi nhanh tối đa với 5 người. Ngoài ra, phòng của sếp thường có view nhìn khá đẹp. Trong building; view thường không bị che chắn tầm nhìn hoặc hướng ra khoảng không mênh mông như hồ nước, công viên xanh mát. Ánh sáng trong phòng làm việc vừa đủ; giúp sếp tập trung suy nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *