Bất ngờ với doanh số bán nhà tại Anh cao đến mức kỷ lục

Bất động sản tại Anh tăng kỷ lục

Trong khoảng thời gian từ giữa tháng sáu đến đầu tháng bảy năm 2021, trang web bất động sản hàng đầu của vương quốc Anh Rightmove đã công bố số liệu cho biết rằng doanh số bán nhà của Anh đã đạt mức cao kỷ lục nhờ nhu cầu của người dân muốn đầu tư hoặc sử dụng sau quãng thời gian bị ngừng trệ do cách ly xã hội. Với các công ty môi giới, sau đại dịch rõ ràng là thời điểm hoàn hảo để tiếp tục kinh doanh với giá nhà đất ở mọi phân khúc đều đang tăng phi mã. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Thị trường bất động sản tại Anh tăng mạnh trong năm qua

Doanh số bán nhà tại Anh đã đạt mức kỷ lục trong tháng Sáu. Khi người mua gấp rút hoàn thành việc mua bán trước kh. Chương trình giảm thuế đối với hoạt động mua bất động sản trong giai đoạn COVID-19.

Trong tháng trước, doanh số bán nhà tại Anh đạt 213.120 căn. Cao hơn gấp đôi doanh số bán trong tháng Năm. Và cao hơn kỷ lục 174.060 căn trước. Đó được ghi nhận trong tháng Ba. Thời điểm chương trình giảm thuế dự kiến kết thúc.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đã tạm thời dỡ bỏ. Chương trình miễn giảm thuế đối với bất động sản. Mua để ở đầu tiên có trị giá lên đến 500.000 bảng (681.000 USD). Chương trình này được đưa ra vào tháng 7/2020. Và kết thúc vào tháng 3/2021. Song đã được gia hạn thêm ba tháng đến cuối tháng 6/2021.

Bất chấp tác động của dịch COVID-19 đến nền kinh tế. Doanh số bán nhà cũng như giá bất động sản tại Anh. Đã tăng mạnh trong năm qua, khi nhiều người tìm kiếm. Những căn nhà rộng rãi hơn để có thêm không gian. Làm việc tại nhà cũng như hưởng lợi chương trình ưu đãi thuế.

Thị trường bất động sản tại Anh tăng mạnh trong năm qua
Thị trường bất động sản tại Anh tăng mạnh trong năm qua

Doanh số bán nhà của Anh cao đến kỷ lục trong vài tháng gần đây

Trong quý II/2021, doanh số bán nhà tại Anh đạt 428.620 căn. Mức hàng quý cao nhất kể từ quý III/2007, khi nước Anh cảm nhận. Những tác động đầu tiên của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Với sự sụp đổ của ngân hàng Northern Rock.

Andrew Southern, Chủ tịch công ty phát triển bất động sản Southern Grove. Có trụ sở tại London (Anh) nhận định những kỷ lục về doanh số bán nhà liên tục bị phá vỡ. Trong những tháng gần đây và những sự kiện này. Khó có thể tái diễn trong một thời gian dài nữa.

Giá nhà đất tại Anh tăng cao do nguồn cung ít

Theo ông Galley, trong những tháng tới giá nhà tại Anh sẽ vẫn được hưởng mức tiền thế chấp vay vốn thấp và số lượng nhà rao bán trên thị phần liên tục không lớn.

Một số chuyên gia kinh tế nhận định, tác động trong ngắn hạn của sự việc Nước Anh rời khỏi Liên minh Âu Lục (hay còn gọi là Brexit) lên thị trường Bất Động Sản có khả năng hiện giờ đang bị thổi phồng, nhưng những ảnh hưởng tác động dài hạn dường như lại bị đánh giá thấp hơn thực tế.

Giá nhà đất tại Anh tăng cao do nguồn cung ít
Giá nhà đất tại Anh tăng cao do nguồn cung ít

Halifax nhận định rằng, trong tiến trình tháng 6-7/2017, có 104.760 Thanh toán giao dịch bán nhà đất được tiến hành, đó là mức tốt nhất kể từ tháng 3 2015. giá nhà đất tăng do các yếu tố như nguồn cung cấp ít, tỷ lệ có việc làm cao, tỷ lệ tiền thế chấp vay vốn thấp chứ không phải do nhu cầu mua nhà tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *